Tình yêu này, nên buông hay nên giữ ? Vẫn là một chiều Hà Nội mưa, nó không ra khỏi nhà, cũng không ngồi quán café “Favorite” của nó. Một ly café do chính tay nó tự pha, một cuốn nhật ký bên cạnh và tâm sự của nó thì bay bổng ngoài khung cửa sổ kia! 

Trên thế giới có hàng triệu người sống, người tuyệt vời nhất chưa hẳn là tình yêu của em…

Nó năm nay 24 tuổi,… tuổi đủ già để bạn bè nó dùng hai từ “Ê sắc Ế” để vặn vẹo, tuổi mà các cô bác trong xóm vẫn hay nhắc khéo mỗi khi ra khỏi nhà và tuổi chẳng phải là trẻ cho một sự nghiệp cần dựng xây theo ý nó…Nhưng là… nó vẫn chưa làm được gì cả! Nothing! Tình và sự nghiệp đều không!

tinh yeu nay nen buong hay giu-1

Ừ thì… nó cũng có một mối tình hiện hữu ở một phương trời xa xôi, cả năm cũng chẳng gặp nhau được một lần…Ừ thì, nó cũng giỏi giang, cũng được ca ngợi này nọ kia….Nhưng mà là… tình yêu ấy chẳng đủ đong đầy trái tim nó, sự ngợi khen cũng chưa no đầy ý trí nó.

Bao người đã gặp nhau trên con đường đời tấp nập với những cái nhìn, cảm xúc dành cho nhau, nó cũng từng rung động mạnh mẽ lắm, nhưng sự ngang bướng, sự trẻ con của tuổi trẻ đã làm nó và người ấy xa nhau ngay khi thứ tình cảm ấy vừa chớm nở. Và rồi, nó luôn nghĩ rằng có lẽ mọi thứ thật sự chưa đến, tình cảm ấy chưa đủ chin muồi, và rồi nó đổ lỗi cho người kia “thực sự chưa hiểu nó”. Nó có dám cho đi đâu mà đòi nhận lại?

tinh yeu nay nen buong hay giu-2

Chỉ có anh đủ dũng cảm, đủ kiên trì và đủ vị tha để chấp nhận ở bên nó như một “thói quen” mà nó vẫn nói. Anh nhẫn nại trước những giận hờn vô cớ, sự ngang bướng đến đáng ghét và ngay cả sự lạnh lùng, thái độ thờ ơ đến cố hữu của nó. Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai, quy luật đó dường như chẳng đúng trong quan hệ của anh và nó, vì nó chẳng đủ xinh, một chiều cao có thể tìm kiếm bất cứ nơi đâu, một cá tính quá đỗi bình thường, một trí thông minh và tài năng chỉ đủ dùng, một gia cảnh cũng chẳng cao sang…

Nó biết rằng nó chẳng phải cô bé lọ lem và anh cũng chẳng phải chàng hoàng tử, nhưng anh lại quá tài giỏi, vẻ bề ngoài trên mức bình thường đã làm nó ngưỡng mộ ngay từ lần gặp lần đầu tiên. Nhưng mà là… đó chỉ là sự ngưỡng mộ từ ý trí và chẳng thể nào làm loạn nhịp được trái tim. Bốn năm… thời gian đủ dài để nó nhận ra anh là một người quá tuyệt vời với một đứa quá đỗi bình thường như nó. Khoảng cách quá xa xôi nhưng sự tin tưởng nó dành cho anh vẫn luôn cố hữu như chính sự chân thành anh dành cho nó. Nhưng “tin tưởng” đó có phải là tình yêu? Không! Nó chỉ là đang lợi dụng tình cảm của Anh mà thôi, trong lòng nó đã bao giờ thực sự xao xuyến, nhớ nhung vì anh?

Nó vẫn chỉ là đứa đơn độc một mình thôi, YÊU ư? Từ đó sao lại khó khăn với nó như vậy? Sự tổn thương, nỗi sợ hãi vẫn nằm sâu đâu đó trong lòng nó, chỉ cần một cái gai nho nhỏ thôi cũng đủ cứa máu, rách lòng nó rồi!

tinh yeu nay nen buong hay giu-3

Có lẽ ngày mai, sau khi cơn mưa tạnh, bầu trời sẽ trong và lòng nó sẽ vơi, tình yêu sẽ đong đầy trái tim nó. Nhưng lúc này đây cũng như rất nhiều đêm trằn trọc – băn khoăn, nó không biết phải làm sao đối diện với tình cảm của anh dành cho nó? Bỏ thì thương, vương thì tội! Nó sợ rằng buông tay anh ra thì nó sẽ hối hận nhưng nếu giữ rồi có làm đong đầy được tình yêu đó? Đến một ngày, một ngày… anh có đủ bao dung và sẵn sàng chia sẻ khi bên nó?

tinh yeu nay nen buong hay giu

 

Lucbinhngoc

Ảnh Nhut Do Photographer

Leave a Reply

Your email address will not be published.