Bikiplamdep.vn – Bố cục một bức ảnh chân dung đúng cần suy nghĩ nhiều hơn chỉ cần đặt khuôn mặt ở giữa khung. Trong hướng dẫn này nhanh chóng, bạn sẽ học được năm kỹ thuật để đảm bảo bạn đẹp và hấp dẫn nhất cho bức chân dung của bạn.

meo bo cuc chan dung dep

Mẹo nhanh Kỹ thuật lấy bố cục Chân dung đẹp hơn

meo bo cuc chan dung dep-1

Khi bạn cắt một người ở một phần, nó cảm thấy như bạn đang amputating người ở chỗ đó. Để tránh điều đó, không cắt một bức ảnh ở các ngón chân (có vẻ như là một sai lầm), mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, khuỷu tay, hoặc vai. Thay vì cố gắng cắt xén ở cẳng chân, đùi, thân, hoặc giữa cánh tay. Bằng cách này, chúng ta thấy một phần của chi tiếp tục ra khỏi khung, và nó dễ dàng hơn cho một tâm trí để điền vào phần còn lại.

meo bo cuc chan dung dep-2

Để khoảng không gian phía hướng khuôn mặt

Bạn có nghĩa là nên để lại không gian ở phía trước của khuôn mặt đối tượng. Ở đây, các chàng trai đang tìm kiếm ở bên phải. Điều đó có nghĩa là bạn nên rời khỏi căn phòng thêm về phía bên phải (ở phía trước của khuôn mặt) hơn ở phía bên trái. Điều này cho phép phòng thở, cho phép người xem để thư giãn, và cung cấp cho các đối tượng không gian để xem xét.

meo bo cuc chan dung dep-3
Điều ngược lại cũng được áp dụng. Nếu bạn muốn người xem cảm thấy ngột ngạt và đóng cửa bằng ảnh của bạn, sau đó có mặt đối tượng cạnh và thoát khỏi phòng hơi thở.

Mắt của Chủ đề

meo bo cuc chan dung dep-5
Bạn biết các quy tắc của phần ba, phải không? Nếu không, hãy kiểm tra hướng dẫn này. Nó áp dụng cho bức chân dung là tốt. Đặt khuôn mặt của chủ đề của bạn một nơi nào đó thú vị trong khung. Vậy là chỗ cho người xem khám phá những hình ảnh, thay vì nhìn chằm chằm vào giữa.

meo bo cuc chan dung dep-6

Yếu tố không cần thiết

meo bo cuc chan dung dep-7
Điều này đúng cho bất kỳ hình ảnh, nhưng chắc chắn rằng để loại bỏ các yếu tố mất tập trung. Bạn muốn nhìn vào những gì bạn xem xét. Điều đầu tiên chúng ta được sinh học lập trình để xem xét là một khuôn mặt con người. Tiếp theo, bất kỳ văn bản mà làm cho chúng ta muốn đọc nó. Sau đó, chúng tôi đi đến các màu sáng hoặc một phần của hình ảnh với độ tương phản nhất.

Trong bức ảnh này, chúng ta thấy khuôn mặt của mình trước, sau đó được rút ra để chai trong nền. Tiếp theo chúng ta thấy bàn tay, sau đó có thể là phản ánh của những người bên phải, sau đó không gian trống bên trái. Có chỉ là quá nhiều và chuyển động mắt của bạn nhìn vào hình ảnh là rất thất thường.

meo bo cuc chan dung dep-8

Cắt bỏ các yếu tố mất tập trung và tất cả chúng ta chỉ còn lại là một khuôn mặt, bàn tay, và mô hình cửa sổ. Chúng tôi tiếp tục đạp xe qua các điểm quan tâm và không bao giờ gặp khó khăn.

meo bo cuc chan dung dep-8

Giữ sọc

meo bo cuc chan dung dep-10
Trừ khi bạn đang làm headshots cho một cơ quan đúc người nói rằng bạn không được phép để cắt thành người đứng đầu ở tất cả, nó không quan trọng để làm như vậy miễn là bạn không cắt chân tóc của họ. Miễn là bạn để lại một chút tốt đẹp của mái tóc trong bức ảnh, sau đó tất cả mọi người biêt “có, người này có mái tóc.”

Nếu bạn cắt vào dòng tóc, không có kết thúc hình ảnh trên trán của họ và làm cho nó trông rất lớn. Tệ hơn nữa, nó làm cho chúng trông hói. Nếu bạn đang đi để cắt trong chặt chẽ, thì chắc chắn rằng bạn cắt ở thực sự chặt chẽ và đi ngay phía trên lông mày để giảm thiểu trán. Lông mày trở thành chân tóc mới.

meo bo cuc chan dung dep-11

Áp dụng các quy tắc cho 8×10 “

meo bo cuc chan dung dep-12
Khi bạn chụp ảnh, máy ảnh của bạn (giả sử bạn chụp trên máy ảnh DSLR) sẽ có tỉ lệ 8×12. Nếu một khách hàng muốn mua các 8×10 càng phổ biến “in sau đó bạn có một vấn đề. Bạn phải cắt bỏ một phần của hình ảnh mà bạn nên cẩn thận làm việc để nắm bắt một cách chính xác trong máy ảnh.

Trong bức ảnh này, tôi đã phải cắt trong khá chặt chẽ để loại bỏ tất cả các yếu tố mất tập trung. Tôi lại chỉ đủ không gian trên đầu nó không cắt giảm đầu chiếc mũ của mình, và đủ không gian xung quanh bàn tay của mình, chúng tôi không có được cái nhìn cắt bỏ.

meo bo cuc chan dung dep-13

Làm thế nào để bạn cắt chân dung của bạn? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến​​.

Ben Lucas

Leave a Reply

Your email address will not be published.