Bí kíp làm cánh gà chiên giòn như KFC và LOTTERIA chị em không cần ra ngoài hàng vẫn có thể tự làm món cánh gà chiên thơm ngon cho cả gia đình mà không tốn kém, lại an toàn, sạch sẽ.

canh ga chien thom ngon

Cánh gà: 4 cái

Bột chiên xù: 1 gói

Bột mì: 1 lạng.

Trứng gà: 2-3 quả.

Sữa, hạt nêm, nước mắm, mì chính, xả, rau mùi, ớt.

canh ga chien gion

:

Ướp cánh gà với hạt nêm, nước mắm, mỳ chính, xả cho ngấm gia vị.

Nhúng miếng cánh gà vào trong hỗn hợp gồm sữa và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn thịt qua phần gia vị khô chính là cách thích hợp nhất để gia vị dính chặt vào thịt. Lúc này, miếng thịt gà được bao bọc kín bởi lớp bột chiên và gia vị.

Dùng kẹp gắp thịt cho vào chảo dầu đang nóng, đặt phần thịt có da xuống phía dưới. Cho thịt gà vào dọc theo các cạnh của chảo nhằm hạn chế việc dầu bị văng.

Đừng cố cho quá nhiều cánh gà vào chảo cùng một lúc. Một chiếc chảo chứa đầy thịt sẽ làm nhiệt độ của dầu ăn giảm xuống nhanh chóng. Ở nhiệt độ thấp, cánh gà hấp thu nhiều dầu ăn hơn, khiến cho miếng gà rán trở nên béo ngậy và không giòn.

Lật trở các miếng thịt sau mỗi ba phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng đều khắp các mặt. Dùng kẹp gắp thịt gà đã rán xong đặt lên giá phía trên chảo hoặc cho chúng vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu nhằm loại bỏ hết lượng dầu ăn còn thừa trong các miếng thịt.

canh-ga-chien ngon nhu KFC

Yêu cầu món cánh gà chiên giòn tẩm sữa

Món ăn màu vàng đậm, đẹp, không bị cháy, dậy mùi thơm đặc trưng của sữa, trứng, thịt gà.

Khi ăn thấy bùi bùi của xả, miếng thịt gà ngọt, thơm, vỏ ngoài giòn thơm.

Chấm nước mắm ăn có vị hơi cay đầu lưỡi, ăn mà không bị ngấy.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.