Phụ nữ nên tìm những loại kem nhiều tinh chất dưỡng ẩm, chứa thành phần chống lão hóa như trà xanh, vitamin C, E.. Sao đây là vài bí kíp chọn kem chống lão hóa da.

Đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa đưa ra độ tuổi thích hợp nhất để bắt đầu dùng các loại kem chống lão hóa. Tuy nhiên, đa số đều thống nhất rằng, các sản phẩm chống lão hóa nên được dùng trong độ tuổi 20, kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, tránh hút thuốc, bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời. Bởi vì, lão hóa có thể xuất hiện từ rất sớm, bằng các dấu hiệu như sạm da, nám, nếp nhăn…

Quá trình lão hóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có di truyền, lối sống, độ nhạy cảm của làn da và độ tuổi.

bi bip chon kem chong lao hoa da
– Nên chọn sản phẩm chống lão hóa có tính chất dưỡng ẩm, vì đây là một trong những cách quan trọng để khắc phục nhược điểm làn da. Nếu da quá khô, quá trình lão hóa sẽ được đẩy nhanh hơn bình thường.Ngăn ngừa lão hóa bằng các loại mỹ phẩm là lựa chọn chủ yếu hiện nay, vì sự tiện dụng và nhanh chóng. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da:

– Chọn sản phẩm có thành phần chống lão hóa như vitamin C, E, trà xanh, niacinamide, axit alpha lipoic, retinol (mức rất thấp)… để tăng cường khả năng bảo vệ da.

– Chọn sản phẩm có chứa mức SPF cao, vừa bảo vệ làn da từ bên trong, vừa chống tác động của mặt trời từ bên ngoài.

– Phụ nữ hiện nay có thêm sự lựa chọn là serum, loại huyết thanh đặc biệt dành riêng cho từng loại da và từng giai đoạn của quá trình lão hóa.

Thùy Liên

Leave a Reply

Your email address will not be published.